Administrator
นักเขียนโปรแกรมอิสระ

ทริปมหากฐินวัดกู่เสือ..ตุลาคม ปี ๕๒

ตั้งกระทู้เมื่อ: 2018-04-12 14:44:30, แก้ไข: 2018-04-12 15:12:50

แท็ก: #กระทู้เว็บเก่า #เรื่องเล่า จากทริป (ประสบการณ์ที่น่าสนใจจากทริป..ต) #วัดกู่เสือ 

 
Administrator
นักเขียนโปรแกรมอิสระ

โพสเมื่อ: 2018-04-12 14:57:28

Doughnut :
โพสต์เมื่อ 2012-4-26 17:01

รูปงานมหากฐินเซ็ตที่สามค่ะรูปที่หนึ่ง เชิญองค์กฐินและเครื่องบริขารเข้าสู่วิหารค่ะ จากซ้ายไปขวา อาจารย์ชนะ อ้อย พี่สาว น้องเบน พี่ตู่ค่ะ ^_^

รูปที่สอง คุณอาร์มกับน้องเล้งค่ะ ต้องขอบคุณคุณอาร์มและคุณอ้อยมากๆเลยนะคะที่ช่วยเป็นธุระขนเครื่องกฐินและบริวารมาให้ถึงในวัดค่ะ

รูปที่สาม ถือสัปโทนคุณณัฐค่ะดาราหน้ากล้องของพวกเรา555 ส่วนคนที่อุ้มบาตรพี่คนข้างวัดค่ะ นึกว่าหลวงพี่มาเองนะคะเนี่ย คริคริ

รูปที่สี่ ขบวนเชิญองค์กฐินและเครื่องบริวารของคณะเรายาวมักๆค่ะ จนเจ้าภาพหลักยัง งง อิอิ ขอขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยกันคนละไม้คนละมือนะคะ น่ารักทุกคนเล๊ยยย

รูปที่ห้า พี่แจ๋วกะพี่ลูกหมูช่วยกันแบกลังจาน ชาม บริวารกฐินที่นำมาสมทบจากกรุงเทพค่า เอ๊า อึ๊บๆๆ ยกค่า อิอิ

รูปที่หก พี่ว่านช่วยยกลังแก้วเข้าไปในวิหารค่า

รูปที่เจ็ด ที่เห็นท้ายทอยสวยๆทุยๆนั้นพี่หนิงค่า(เบื้องหลังอีกแร่ะ ^^) หลวงพี่วิริทค่า ส่วนผู้หญิงที่เห็นหน้าชัดๆ นู๋มะรุ๊ค่า แหะแหะ คุณอาร์มและพี่รินค่ะ เห็นแต่เบื้องหลังกันทั้งนั้นเน๊าะ เอิ๊กกกก

รูปที่แปด บรรยากาศภายในวิหารค่ะ

รูปที่เก้า น้องคาเรียค่ะ

รูปที่สิบ พี่อมริศากับพี่ลีอยู่ใกล้เสาค่ะ แต่คนละด้าน อิอิ ส่วนน้องไทม์ไทม์เสื้อสีน้ำตาลอยู่ใกล้ๆพ่อพจน์ค่ะ ลูกชายคนใหม่ของพ่อพจน์ค่า 555

Administrator
นักเขียนโปรแกรมอิสระ

โพสเมื่อ: 2018-04-12 14:57:45

Doughnut :
โพสต์เมื่อ 2012-4-26 17:07

akp07 : ในรูปถ่ายรวม พี่อ้อยอยู่ตรงไหนเหรอครับ แล้วพี่สาวอยู่ตรงไหนครับใช่ที่ยืนอยู่ด้านหลังหรือเปล่า

ขาโจ๋ข้าเอง : ลองทายดูนะครับ น้องอ้อย ใส่เสื้อสีขาวเว๊ปพลังจิต นั่งด้านหน้าที่ถ่ายรูปหมู่ใส่อะไรสักอย่างที่ข้อมือด้านซ้าย
ส่วนพี่สาวไม่แน่ใจว่านั่งข้างน้องอ้อยหรือเปล่า เดาเอา ^^ หรือคุณ แม่น้องอ้อย หว่า ๕๕๕
พ่อพจน์ ช่างละม้ายกับคุณ ตู่ นพพล จริงๆด้วย
อีก๒คนที่เหมือนคุ้นๆหน้า คือผู้ชายผิวขาวท้วมๆใส่เสื้อสีน้ำเงิน กับผู้หญิงใส่เสื้อสีส้มจางๆสวมแว่น เหมือนเคยเห็น
หนุกหนานละทีนี้เดาเอาเล่นๆ

=============================================
seek and hide ไม่ซ่อนนะคะ แต่หากันสนุกสนาน เดากันว่าใครเป็นใคร..ตั้งแต่เริ่มทริป.. ฮา. คณะที่ไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อน..
=========================================

Obeone13 น้องอาร์มมาเฉลยว่า..

ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ akp07
ในรูปถ่ายรวม พี่อ้อยอยู่ตรงไหนเหรอครับ แล้วพี่สาวอยู่ตรงไหนครับใช่ที่ยืนอยู่ด้านหลังหรือเปล่า

ที่อุ้มพระกันสองคนน่ะครับ เสื้อขาวคุณอ้อย เสื้อเขียวพี่สาวครับ
อิอิ

Administrator
นักเขียนโปรแกรมอิสระ

โพสเมื่อ: 2018-04-12 14:58:01

Doughnut :
โพสต์เมื่อ 2012-4-26 17:08

ท่านกัปตัน :

อ้างอิง:

ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ Me, myself
นั่น อุตส่าห์ว่าไม่โพสแล้วนะ เดี๋ยวจะกลายเป็นโอ้อวดตนไป แต่ก็ไหนๆก็ไหนๆ น้องอยากรู้พี่ก็จัดให้ก็ได้

ก็เล่าแบบคร่าวๆรวบรัดไปเลยแล้วกันนะคะ คือว่าตั้งแต่เริ่มคิดจะทำผ้าป่า ตอนแรกก็คิดว่าจะทำกันแค่นิดหน่อยเพราะมีเงินไม่มาก แต่น้องอ้อยก็ได้พ่อพระอินทร์บอกให้ทำเป็นกฐินแล้วจะให้ท้าวจตุบาลทั้งสี่มาช่วย ส่วนดิฉันเองท่านพ่อเวชสุวรรณก็บอกว่าขอให้ทำเป็นกฐินไปเลยเพราะบุญใหญ่กว่าผ้าป่า ท่านก็บอกว่าเดี๋ยวท่านจะเชิญท่านท้าวจตุบาลอีกสามท่านกับพระอินทร์มาช่วย รวมถึงเทวดาและพรหมด้วย ซึ่งทั้งน้องอ้อยและดิฉันต่างฝ่ายต่างได้รับรู้มาโดยมิได้นัดหมายกันเลย พอมาคุยกันก็แปลกมาก เลยตกลงทำเป็นกฐินซึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้คิดว่ายอดเงินจะมากอะไร ก็ทำเท่าที่ทำได้ค่ะ

ทีนี้พอวันพระเมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมา ดิฉันก็ได้ขึ้นไปเฝ้าพระศาสดา ท่านก็พาไปที่จุฬามณีซึ่งมีพวกเทวดาและพรหมมานั่งรอฟังธรรมจากท่านอยู่เต็มไปหมด แต่ก่อนที่ท่านจะแสดงธรรม ท่านได้แนะนำดิฉันให้เหล่าเทวดาและพรหมรู้จักก่อน ตั้งแต่เรื่องที่เคยอยู่บนสวรรค์แล้วตอนนี้ก็มีหน้าที่ลงมาช่วยเพื่อนๆญาติธรรม แล้วท่านก็บอกกล่าวว่าตอนนี้ดิฉันกำลังจะทำบุญใหญ่ คืองานกฐิน ท่านจึงได้ขอร้องให้เหล่าเทวดาและพรหมช่วยรับดูแลงานนี้ด้วย อีกทั้งวันงานก็ให้พร้อมใจกันไปร่วมงานแล้วก็อนุโมทนาบุญกฐินนี้ด้วย ซึ่งเหล่าเทวดาและพรหมก็รับคำค่ะ หลังจากนั้นพระศาสดาท่านก็เทศน์สอนพวกเทวดาและพรหมเรื่องไม่ให้หลงกับความสุขบนนี้เพราะว่ายังไงหมดบุญก็ไปเกิดอยู่ดี ซึ่งดิฉันเห็นว่าท่านแสดงธรรมสอนเทวดาและพรหมโดยตรง ก็เลยไม่ได้นำมาเขียน

งานกฐินครั้งนี้ตอนแรกก็คิดว่าคงจะลำบากและก็คงได้ยอดไม่เท่าไหร่ ไปๆมาๆดูเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างได้ถูกจัดเตรียมไว้แล้วอย่างดีเลยค่ะ ครั้งแรกเราคิดกันว่าเราจะถวายอาหารเพลแก่พระด้วย แต่ปรากฏว่ามีคนได้จองเรื่องอาหารและน้ำดื่มไว้พร้อมแล้ว เราก็เลยไม่ต้องจัดการในเรื่องนี้ ก็แค่เตรียมต้นกฐินไปถวายอย่างเดียวเลย เมื่อคืนท่านพ่อเวชสุวรรณบอกว่ายอดกฐินจะเกินสองแสน ดิฉันยังแย้งท่านเลยว่า ยังเหลืออีกหลายหมื่นเลยค่ะกว่าจะถึงสองแสน แต่ท่านก็ว่าถึง ดิฉันก็รับฟังมานะคะ ก็อย่าไปคิดมากกันนะคะ เพราะจะถึงหรือไม่ถึง เราก็มีจิตใจมุ่งมั่นในการทำบุญกันอยู่แล้วนะคะ ขออนุโมทนาในบุญที่ท่านกัลยาณมิตรทั้งหลายร่วมกันทำในครั้งนี้ด้วยนะคะ ขอให้ทุกท่านได้ถึงซึ่งนิพพานกันในชาตินี้ค่ะ สาธุ

สรุปยอดกฐินเกินสองแสนอย่างที่ท่านพ่อเวชสุวรรณว่าไว้จริงๆด้วยนะคะ สาธุ

เพิ่งกลับมาถึงบ้านค่ะ เหนื่อย ยังไม่ขอเล่าอะไรนะคะ แค่มารายงานตัวก่อน งานคราวนี้มีเรื่องเล่าให้ฟังมากมายไว้มาคอยติดตามกันนะคะ แต่บอกก่อนได้เลยว่าสุดยอดค่ะ แถมบุญเยอะมากๆๆๆ

Administrator
นักเขียนโปรแกรมอิสระ

โพสเมื่อ: 2018-04-12 14:58:18

Doughnut :
โพสต์เมื่อ 2012-4-26 17:09

รูปงานกฐินเซ็ตที่สี่ค่ะรูปที่หนึ่ง รถบรรทุกโคที่ได้ไถ่ชีวิตโดยผู้ใจบุญเข้ามาในบริเวณวัดค่ะ รอดแล้วเน้อสัตว์โลกเอ๋ย ชาตินี้มีกรรม ชาติหน้าขอให้ได้พบพระพุทธศาสนาและได้มีโอกาสสร้างบุญสร้างกุศลเน้อเพื่อที่จะได้เข้านิพพาน

รูปที่สอง การไถ่ชีวิตโค กระบือในครั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วยค่ะ ขอพระองค์ทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง พระชนม์มายุยิ่งยืนนานเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของปวงชนชาวไทยชั่วกาลนานเทอญ

รูปที่สาม นอกจากมีการไถ่ชีวิตโค กระบือแล้วยังมีการปล่อยปลาจำนวน 100,000 ตัวด้วยค่ะ

รูปที่สี่ ท่านเจ้าอาวาสวัดกู่เสือพรมน้ำมนตให้ชีวิตใหม่แก่โค กระบือทุกตัวค่ะ

รูปที่ห้าและหก สนทนาธรรมหลังรับศีลรับพรค่ะ หลวงพี่วิริท พี่ริน พี่สาว พี่อมริศา พี่หนิงค่ะ

รูปที่เจ็ด พ่อพจน์กับพี่สาวค่ะ คู่จ๊าบ ธรรมะบันเทิง ลั่นล้าค่ะ สดชื่น สดใสเข้าไว้ ดวงจิตผ่องแผ้ว ฮิ๊วววววว ^_^ (จะโดนเขกหัวมะเนี่ย555) รูปนี้ถ้ามองดีๆจะเห็นธรรมซ่อนอยู่ค่ะ เปลือกนอก กับภายใน อาจจะดูสวนทางกัน รูปนี้ยืนยันได้เป็นอย่างดีค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าตัดสินบุคคลที่เปลือกนอกกันนะคะ ^_^

รูปที่แปด ครอบครัวพ่อพจน์กับพี่สาวค่ะ

รูปที่เก้า พี่ว่าน พี่สาว อ้อย พ่อพจน์ พี่โมเยค่า

รูปที่สิบ รูปหมู่อีกครั้ง พี่หนิงกะน้องฟอสนั่งใกล้ๆกันค่ะ น้องฟอสหน้าเด้งมาแต่ไกลค่ะ อิอิ แว่วๆแซวมาว่า พักผ่อนเพียงพอ หลับทันทีที่ขึ้นรถค่ะ 555

Administrator
นักเขียนโปรแกรมอิสระ

โพสเมื่อ: 2018-04-12 14:58:33

Doughnut :
โพสต์เมื่อ 2012-4-26 17:10

จากใจน้องเบน ในการไปร่วมงานกฐินวัดกู่เสือ :

สวัสดีค่ะ กลับมารายงานตัวค่ะ เมื่อคืนแอบเข้ามาดูแล้ว 1 รอบ แต่ไม่ได้โพสไว้ ไม่ไหว แล้ว ค่ะ สังขาร 555 เลยขอมาโพส ตอน เช้าแทน แล้วกันค่ะ เป็น ครั้งแรก ที่ได้เจอ ญาติเก่า จริงๆ ค่ะ เจอพี่ๆ ท่านไหน ก็คุ้นๆหน้าไปหมด
ทั้งๆที่ยังไม่เคยเจอกันมาก่อนเลย เป็นอะไรที่บอกไม่ถูก แต่รับรู้ๆสึก เเละเข้าใจได้ด้วยตัวเราเอง ค่ะ มีเหตุการณ์เกิดขึ้น หลายอย่าง มีทั้ง ลุ้นระทึก ตื่นเต้น ตอนเดินทาง อันนี้ต้อง รอ อ่านจากพี่ตู่ กับพี่สาว และท่านอื่นๆนะค่ะ เดี๋ยว เบน จะค่อยเสริม เอง อิอิ
วันทอดกฐินที่วัดกู่เสือ ครั้งนี้เป็นอะไรที่ประทับใจ มีทั้ง น้ำตา เสียงหัวเราะ และ รอยยิ้ม ปิติ จน บอกไม่ถูกเลยค่ะ
บรรยากาศภายในงาน ไม่ร้อน ฝนไม่ตก สบายๆ แล้ว พี่สาว กับ พี่ตู่ บอกให้ใช้มโนตรวจดู ให้สัมผัส ว่ามีอะไรบ้างนั้น มีนางฟ้า เทวดา เต็มไปหมดเลย นางฟ้ามาฟ้อนรำ ประกบกับนางรำ แต่เป็นการฟ้อนรำที่สวยสดงดงาม มากๆ แต่งตัวเต็ม ยศ มาเลย
ด้านบน ก็มีการโปรยดอกไม้ ตลอด ในช่วงเช้าตั้งแต่เริ่มงานเลยค่ะ เบนกับเล้ง ก็ยืนดู กันไป คุยกันไป เห็นแบบเดียวกันรึเปล่า ยืนยิ้ม กัน จนไม่หุบยิ้มเลย ค่ะ แบบว่าเกิดมาชาตินี้ไม่เคยสัมผัสไม่เคยรับรู้ได้มาก่อน นี้ก็เป็นครั้งแรกค่ะ ตื่นเต้น มากๆ
(แต่มีอยู่ ช่วงหนึ่งค่ะ ขำกันใหญ่ เพราะว่า มีเทวดาอยู่ ท่านหนึ่ง บอกว่า ตีกลอง ไม่โดนใจ ท่าน จะตีเอง ค่ะ) เรียกน้ำจิ้มกันก่อน นะค่ะ มีอีกเยอะเลย ค่ะ

Administrator
นักเขียนโปรแกรมอิสระ

โพสเมื่อ: 2018-04-12 14:58:55

Doughnut :
โพสต์เมื่อ 2012-4-26 17:11

อ้างอิง:

ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ เจ๋วะรัฐถะ

ปล.ชอบพี่หนิงและพี่ลีมากมายค่า ชาวคณะของพวกเราหากรวมตัวกันหมดนึกว่าคณะตลกมาเองนะคะเนี่ย ฮา
.....

..........

รูปที่สิบ เสลียงเชิญผ้าไตรบนพานแว่นฟ้าค่ะ

กลับมาแล้วค่ะ อิ่มเอมกับมหาบุญ มากๆ ร่วมโมทนาบุญด้วยกันนะคะ ทุกท่าน..

เรารู้ว่า.. มีหลายคน..กำลังใจจด ใจจ่อ.. กับ ตัวอักษรของคณะเรา..อยู่..แต่ว่า..ต้องรอ กัปตันเรือบุญ เข้ามาเล่าให้ฟังนะคะ ใจเย็นๆๆ

น้องอ้อยจ๋า..ชอบพี่หนิงและพี่ลีมากมาย.. คิดว่าชอบตรงไหน.. ที่แท้จะชวนมาร่วมคณะตลกสร้างสรรค์ธรรมะ หรือคะ.. ยอมนะ.. ให้หมดตัวหมดใจเลย เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนา..

ขอตัวไปทำงานก่อนนะคะ กลับมางานเยอะ พอๆ กับบุญกุศลครั้งนี้เลยค่ะ ไม่น่าเชื่อจริงๆ

อ่อๆๆ ใบอนุโมทนาของเว็บพลังจิตอยู่ที่พี่หนิงค่ะ จะให้จัดส่งไปที่ท่านใด ขอรบกวนอาจารย์ชนะ หรือน้องอ้อย บอกด้วยค่ะ

งานนี้ เป็นงานรวมญาติจริงๆ ไม่น่าเชื่อ ว่าเครือญาติแต่ละชาติภพมารวมตัวกันได้ ..

ขออนุญาต เหยาะเครื่องปรุงใส่อ่างสลัดรอไว้ก่อนแล้วกันนะคะ มีน้องเบนปูผักกาดรองไว้แล้ว
คืนวันพฤหัสฯ ที่พวกเรานัดเจอกันที่ร้านพี่อ๋า เสาชิงช้า หนิงไปก่อนเวลานำของไปฝากไว้ที่ร้าน แล้วเดินไปหาเพื่อน ตอนที่ไปถึงพี่อ๋าบอกว่ามีคนมาแล้วค่ะ พี่ไม่ได้ถามว่าชื่ออะไร
หนิง.. ค่ะๆ ขอฝากของไว้ก่อนนะคะ เดี๋ยวมา

กลับมานั่งรอ ที่ร้านพี่อ๋า และพี่อีกคนกำลังผูกโบว์ หนังสือพระไตรปิฏก

พอคณะ มาที่ร้านพร้อมๆ กัน ได้ยินพี่อ๋าเรียกชื่อ กัปตันสาว.. แล้วคุณสาวถามพี่หนิงว่า พี่ลีหรือเปล่าคะ..แนะนำตัวไปกับกัปตัน..ว่าเป็นคนส่งพาย..

พี่อ๋ากับพี่สาวร้อง อ้าว.. ไม่เคยเจอหน้ากันเหรอคะ..
พวกเรา.. ไม่เคยค่ะ ครั้งนี้ครั้งแรก

พี่สาวพี่อ๋า..อ่ะๆ งั้น คณะที่ไม่เคยเจอหน้ากัน มาดูเครื่องกฐินพร้อมๆ กันนะคะ
พี่ทั้งสอง คงคิดในใจ ว่า..แปลก..

1 2 3 4 5 > >>