Administrator
นักเขียนโปรแกรมอิสระ

ทริปมหากฐินวัดกู่เสือ..ตุลาคม ปี ๕๒

ตั้งกระทู้เมื่อ: 2018-04-12 14:44:30, แก้ไข: 2018-04-12 15:12:50

แท็ก: #กระทู้เว็บเก่า #เรื่องเล่า จากทริป (ประสบการณ์ที่น่าสนใจจากทริป..ต) #วัดกู่เสือ 

 
Administrator
นักเขียนโปรแกรมอิสระ

โพสเมื่อ: 2018-04-12 14:59:09

Doughnut :
โพสต์เมื่อ 2012-4-26 17:12

ความในใจของน้องอ้อย :

สวัสดีค่ะ อ้อยได้โพสรูปไปแล้วบางส่วน ทีนี้มาเล่าบันทึกเรื่องราวงานบุญของพวกเราบ้างดีกว่าเน๊าะ ^_^

เช้าวันที่23 อ้อยตื่นประมาณตี3ครึ่ง(หลังจากที่นอนไปประมาณสี่ชั่วโมง) จากนั้นอ้อย น้องพุทธ แม่บุญ คุณอา คุณน้าเตรียมตัวเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ค่ะ

ถึงเชียงใหม่ปุ๊บโทรหาพี่สาวเพื่อเช็คว่าถึงละยังหลังจากที่คุยกันแล้วปรากฏว่าตอนนี้พวกเราอยู่ในตัวเมืองกันหมดแล้วเพียงแต่อยู่กันคนละจุด ระหว่างรอก็ไปรับน้องคาเรียก่อน สักพักคณะของพี่ตู่ พี่สาว พี่ลี พี่หนิง พี่ณัฐ น้องฟอส พี่ริน คุณอาร์มและคุณอ้อยก็ตามมาสมทบ อิอิ ได้กอดพี่สาวด้วย ดีใจจังงงงงงงง จากนั้นแวะกินข้าวเช้ากันก่อนแถวหน้าสวนดอก จากนั้นเริ่มเคลื่อนขบวนเพื่อไปร่วมงานทอดกฐินที่วัดวังมุย จ.ลำพูน ระหว่างทางพี่ว่านโทรมาบอกว่าคณะของพี่หยาดที่เดินทางจากกรุงเทพจะตามมาสมทบด้วย พวกเราก็เลยจอดรถรอที่คาร์ฟูหางดง ระหว่างรอก็มีการแนะนำตัวกันก่อนเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ป่ะหน้าค่าตากันก็ตื่นเต้นพอสมควร อิอิ ^^ ก็พูดคุยกันสนุนสนานบรรยากาศสบายๆทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใสกันดีทุกคนน่ารักกันมากค่ะเหมือนจะเคยรู้จักกันมานานแสนนาน(พูดไปนั่น ^^) บางคนก็สลบอยู่ในรถค่ะ555

สักพักใหญ่ๆพี่ว่านโทรมาบอกให้ล่วงหน้าไปก่อน พวกเราก็เคลื่อนขบวนกันอีกรอบ ขับรถหลงไปหลงมาสักพัก ในที่สุดก็ถึงวัดมังมุยค่ะ (เนื่องจากอ้อยอยู่บ้านนอกพอเข้าในเวียงเลยหลงค่ะต่อไปใครจะให้อ้อยนำทางคิดหนักหน่อยนะคะ555)เนื่องจากอ้อยเคยไปหนเดียวตอนท่านครูบาออกจากนิโรธ ตอนนั้นฝนตกหนักด้วย แต่มีป้ายบอกทางไว้ แต่ตอนนี้ป้ายหายหมด เลย งงๆ ค่ะ แหะ แหะ แต่ในที่สุดก็ไปทันเวลาพอดีค่ะ

พอจอดรถเสร็จก็เดินเข้าวัด ชาวบ้านบอกว่าเข้าไปข้างในเลย พวกเราก็ทยอยกันเข้าไป พอนั่งกันเสร็จเรียบร้อย พิธีก็เริ่มทันที (เหมือนรอพวกเราเลยอ่ะ ทั้งๆที่ไม่ได้บอกล่วงหน้าว่าจะไปนะคะ) อาจารย์ชนะได้แจ้งมาว่างานนี้ทางเวปพลังจิตขอร่วมทำบุญทอดกฐินวัดวังมุยจำนวน 2,000 บาท ซึ่งพวกเราก็ได้เป็นตัวแทนมอบปัจจัยให้ทางวัดเรียบร้อยแล้วค่ะ และพวกเราทุกคนก็ได้ร่วมทำบุญกันด้วยความอิ่มเอิบชื่นบานใจ ขอเชิญเพื่อนๆโมทนาบุญร่วมกันนะคะ

จากนั้นคณะของพี่หยาดพี่ว่านก็เข้ามาสมทบ จนรับศีลรับพรเสร็จ ก็ออกมาถ่ายรูปกันหน้าวัด มีพวกเราบางคนตามไปถ่ายรูปท่านครูบาวิฑูรย์ในวิหาร ท่านก็ได้ถามไถ่ว่ามาจากไหนกัน ก็บอกว่ามาจากที่นั่นที่นี่ และเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อฤาษี ท่านยิ้มใหญ่เลย ท่านบอกว่าดีๆๆ ชวนกันเข้านิพพานให้เยอะนะ ไปให้ได้นะ ท่านน่ารักมากๆอ่า แต่เนื่องจากท่านต้องรีบไปอีกวัดหนึ่งก็เลยกราบลาท่าน ท่านก็ให้พร แบบว่าอิ่มบุญกันไปหมดเลยค่ะ ^_^

(มีต่อค่ะ)

Administrator
นักเขียนโปรแกรมอิสระ

โพสเมื่อ: 2018-04-12 14:59:30

Doughnut :
โพสต์เมื่อ 2012-4-26 17:13

อ้างอิง:

ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ Doughnut
กลับมาแล้วค่ะ อิ่มเอมกับมหาบุญ มากๆ ร่วมโมทนาบุญด้วยกันนะคะ ทุกท่าน..

เรารู้ว่า.. มีหลายคน..กำลังใจจด ใจจ่อ.. กับ ตัวอักษรของคณะเรา..อยู่..แต่ว่า..ต้องรอ กัปตันเรือบุญ เข้ามาเล่าให้ฟังนะคะ ใจเย็นๆๆ

น้องอ้อยจ๋า..ชอบพี่หนิงและพี่ลีมากมาย.. คิดว่าชอบตรงไหน.. ที่แท้จะชวนมาร่วมคณะตลกสร้างสรรค์ธรรมะ หรือคะ.. ยอมนะ.. ให้หมดตัวหมดใจเลย เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนา..

ขอตัวไปทำงานก่อนนะคะ กลับมางานเยอะ พอๆ กับบุญกุศลครั้งนี้เลยค่ะ ไม่น่าเชื่อจริงๆ

อ่อๆๆ ใบอนุโมทนาของเว็บพลังจิตอยู่ที่พี่หนิงค่ะ จะให้จัดส่งไปที่ท่านใด ขอรบกวนอาจารย์ชนะ หรือน้องอ้อย บอกด้วยค่ะ

อิอิ ชอบไปหมดทุกอย่างเลยค่ะ ทั้งกายนอกและจิตใน องค์ประกอบทุกอย่างประทับใจค่า ^_^ จุ๊ฟฟฟฟ พี่หนิงร่าเริงมากมาย 555

อ้างอิง:

ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ sabzajeed
คิดถึง พี่อ้อย จังเลยค่ะ ได้คุยกัน แป๊บเดียวเอง เห็นหน้าพี่อ้อย ครั้งแรก นี้ เหมือนเคยเจอ พี่อ้อย ตาม งานต่างๆ บ่อย มากเลยค่ะ คุ้นหน้า มากที่สุดดดด เลย พี่สาวสุดที่รัก จุ๊ฟฟฟ พี่อ้อย

นู๋เบนเอ๊ย ได้คุยกันแป๊บเดียวเอง เจ้าเล้งยังแทบไม่ได้คุยกันเลยเน๊าะวุ่นๆกันไปหมดด้วยภาระหน้าที่(ภาระอิด อิอิ) แต่ได้เห็นหน้าแล้วก็ชื่นใจนะ

เห็นเบนทำตาแดงๆ ตอนเจออาจารย์ผู้หญิง ตอนเบนกะเล้งใช้มโนตรวจดู นางฟ้าโปรยข้าวตอกดอกไม้ทิพย์กลางลานข่วง เป็นภาพที่ทำให้ขนลุกซู่ๆเลยเน๊าะ

ดีใจที่ได้เจอน้องจ้า ^_^

Administrator
นักเขียนโปรแกรมอิสระ

โพสเมื่อ: 2018-04-12 14:59:50

Doughnut :
โพสต์เมื่อ 2012-4-26 17:14

น้องอ้อย = ต่อ =

เดี๋ยวบรรยากาศในวัดกู่เสือตั้งแต่วันที่23 รอพี่สาวกะพี่ตู่และท่านอื่นๆมาช่วยกันโพสนะคะ อ้อยจะขอตัดไปตอนที่จะเริ่มทำการทดสอบสัญญาณถ่ายทอดสดกันเลยค่ะ ^_^

หลังจากที่พาพี่ๆเช็คอินเข้าที่พักแล้ว อ้อยกะน้องพุทธ ก็ไปขนอุปกรณ์สำหรับถ่ายทอดสดที่สถานีเพื่อไปวัดกู่เสือ ระหว่างทางแวะรับน้องคาเรียอีกรอบค่ะ พอไปถึงที่วัดก็เริ่มติดตั้งอุปกรณ์ แต่ว่า

ระยะทางจากที่เคยแจ้งไว้ว่า 50 เมตรสำหรับดึงสายสัญญาณเน็ตเปลี๊ยนไป๋ค่ะ กลายเป็นร้อยกว่าเมตรแทน งานนี้เลยทำตาปริบๆเพราะสายไม่พอค่ะ อีกทั้งต้องพาดผ่านถนนอีกต่างหาก และถ้าระยะไกลเกิน100เมตรสัญญาณพิเศษที่เคยขอไว้จะมีปัญหาแน่นอนค่ะ

เลยมาปรึกษาทีมงานว่าจะทำยังไงกันดี ก็คิดหาวิธีการแก้ปัญหากัน พอดีหลวงพี่วิริทถามชาวบ้านที่บ้านอยู่ใกล้วัดที่สุดที่มีเน็ตของทริปเปิ้ลทรี โชคดีมากได้ครอบครัวบุญ เค้าอำนวยความสะดวกและยินดีให้ต่อเน็ตบ้านเค้าได้ แต่ว่าปัญหาต่อไปคือ เน็ตที่บ้านเค้าอัพโหลดแค่ 512 kb เอง ซึ่งปกติถ้าความเร็วเน็ตประมาณนี้จะทำการถ่ายทอดภาพไม่ได้ค่ะ ถึงได้แต่ก็คงจะกระตุกๆ ติดๆขัดๆแต่ในเมื่อไม่มีทางเลือกอื่น ก็ต้องลองกันก่อนค่ะ

ทีมงานทุกคน ไม่ว่าจะเป็นน้องหนุ่ม น้องพุทธ น้องคาเรีย อ้อย พี่ว่าน น้องทราย น้องกาย น้องเก๋ ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ในที่สุดเราก็ทำการออกอากาศได้ตอนเย็นๆ

ซึ่งแปลกมาก ที่สัญญาณภาพและเสียงชัดแจ๋ว ก็ให้แปลกใจเพราะปกติความเร็ว512kbหากถ่ายทอดภาพจะมีปัญหา แต่นี่เรียบดีแท้ ก็ลองใช้มโนตรวจดู ว๊าว เบื้องบนมาช่วยคุมเสียงและภาพด้วย อะไรจะขนาดนั้น วู้ๆๆๆ ไม่ธรรมดาค่ะ สัญญาณเน็ตก็มีเบื้องบนกำกับ นี่ไม่ธรรมดานะคะเนี่ย อ้อยยกมือไหว้ท่วมหัวเลยค่ะ ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดี อาจารย์ชนะก็โทรมาบอกเป็นระยะๆถึงการรับชมการถ่ายทอดสด พวกเราก็ลองปรับและย้ายไปเรื่อยๆเพื่อหามุมที่เหมาะที่สุด ต้องกราบขอบพระคุณอาจารย์มากๆเลยนะคะทั้งที่จะต้องเดินทางแต่อาจารย์เกาะติดสถานการณ์และคอยช่วยเหลืออยู่ห่างๆ กราบ กราบ กราบค่ะ ^_^

พอกลางคืน ตอนเริ่มพิธีสวดมนต์ตั๋น(เจริญพระพุทธมนต์) ฝนตกลงมาหนักมาก คือฝนห่าแก้วนั่นเองค่ะ ท่านที่ฟังถ่ายทอดสดคงได้ยินเสียงสายฝนชัดเจนดีมาก นั่งอยู่มุขหน้าวิหารมองสายฝนเล่นกับแสงไฟ เห็นเป็นสีทองสวยงามมากค่ะ น้องพุทธเริ่มแพนกล้องเล่นเพื่อให้เห็นบรรยากาศโดยรอบ มีหลายท่านอยู่เป็นเพื่อนตอนถ่ายทอดสดตอนกลางคืนเห็นข้อความจากในกระทู้และห้องถ่ายทอดสดแล้วทำให้มีกำลังใจไม่ง่วงค่ะ ก็อยู่จนดึกจึงค่อยกลับที่พักประมาณตีหนึ่งค่ะ

(มีต่อค่ะ)

Administrator
นักเขียนโปรแกรมอิสระ

โพสเมื่อ: 2018-04-12 15:00:04

Doughnut :
โพสต์เมื่อ 2012-4-26 17:15

น้องอ้อย = ต่อ =

ก็งั้นพี่เรียกอาจารย์หญิงว่าแม่ใหญ่ด้วยคนนะนู๋เบน
ท่านมีจิตที่เย็นใส สงบ อยู่ใกล้แล้วรู้สึกอบอุ่น เย็นสบายดีแท้
ตอนอาจารย์ชนะแนะนำแวปแรกที่เห็นพี่รู้สึกเคารพรักและศรัทธามาก
พอท่านกอดพี่โมเย ปากพี่ไวดีแท้ พูดออกไปว่า กอดนู๋ด้วย(คิดแล้วอายตัวเองจัง^^)
แม่ใหญ่บอก กอดสิ ต้องกอดอยู่แล้ว พอแม่ใหญ่อ้าแขน พี่พุ่งไปกราบและกอดท่าน ตื้นตืนใจนะ แม่ใหญ่ร้องไห้พี่ทำไรไม่ถูกอีก มองพี่โมเยก็ร้องไห้ อ้าวร้องไห้กันหมด ลิงงง แต่ดีใจได้อยู่ใกล้แม่ใหญ่ แม่ใหญ่พูดเบาๆกะพี่ว่า ทำให้ดีที่สุดนะลูก เรามีหน้าที่ที่ต้องทำ ทำให้เต็มที่ โอกาสของเรามาถึงแล้ว ครั้งสุดท้ายแล้วนะลูก พี่ตอบแม่ใหญ่ไปว่า ค่ะอาจารย์อ้อยจะทำให้ดีที่สุด ครั้งสุดท้ายแล้วไม่มีอะไรต้องกังวลอีกแล้ว จะไม่มาอีกแล้ว แล้วก็พูดไม่ออก จุกค่ะ ชอบแม่ใหญ่มากมาย ^_^ ถ้าแม่ใหญ่เข้ามาอ่าน อ้อยกราบสวัสดีแม่ใหญ่งามๆนะคะ คงได้มีโอกาสได้กราบแม่ใหญ่อีกหลายๆครั้งนะคะ รักแม่ใหญ่ค่ะ

ส่วนอาจารย์ชนะก็ใจดี อบอุ่นมาก ท่านเหมือนเสาหลักใหญ่น่ะค่ะ อยู่ใกล้ท่านแล้วอบอุ่นและมีความเชื่อมั่นขึ้น มีความรู้สึกเหมือนอยู่ใกล้ๆพ่อ(พ่อจริงๆของอ้อยเสียเกือบสิบปีแล้วค่ะ) งานนี้รวมญาติจริงๆด้วยค่ะ ^_^

Administrator
นักเขียนโปรแกรมอิสระ

โพสเมื่อ: 2018-04-12 15:00:23

Doughnut :
โพสต์เมื่อ 2012-4-26 17:16

ข้อความจาก พี่ลี R_numotana

อ้างอิง:

ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ Doughnut
กลับมาแล้วค่ะ อิ่มเอมกับมหาบุญ มากๆ ร่วมโมทนาบุญด้วยกันนะคะ ทุกท่าน..

เรารู้ว่า.. มีหลายคน..กำลังใจจด ใจจ่อ.. กับ ตัวอักษรของคณะเรา..อยู่..แต่ว่า..ต้องรอ กัปตันเรือบุญ เข้ามาเล่าให้ฟังนะคะ ใจเย็นๆๆ

น้องอ้อยจ๋า..ชอบพี่หนิงและพี่ลีมากมาย.. คิดว่าชอบตรงไหน.. ที่แท้จะชวนมาร่วมคณะตลกสร้างสรรค์ธรรมะ หรือคะ.. ยอมนะ.. ให้หมดตัวหมดใจเลย เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนา..

ขอตัวไปทำงานก่อนนะคะ กลับมางานเยอะ พอๆ กับบุญกุศลครั้งนี้เลยค่ะ ไม่น่าเชื่อจริงๆ ......
คืนวันพฤหัสฯ ที่พวกเรานัดเจอกันที่ร้านพี่อ๋า เสาชิงช้า หนิงไปก่อนเวลานำของไปฝากไว้ที่ร้าน แล้วเดินไปหาเพื่อน ตอนที่ไปถึงพี่อ๋าบอกว่ามีคนมาแล้วค่ะ พี่ไม่ได้ถามว่าชื่ออะไร
หนิง.. ค่ะๆ ขอฝากของไว้ก่อนนะคะ เดี๋ยวมา

กลับมานั่งรอ ที่ร้านพี่อ๋า และพี่อีกคนกำลังผูกโบว์ หนังสือพระไตรปิฏก

พอคณะ มาที่ร้านพร้อมๆ กัน ได้ยินพี่อ๋าเรียกชื่อ กัปตันสาว.. แล้วคุณสาวถามพี่หนิงว่า พี่ลีหรือเปล่าคะ..แนะนำตัวไปกับกัปตัน..ว่าเป็นคนส่งพาย..

พี่อ๋ากับพี่สาวร้อง อ้าว.. ไม่เคยเจอหน้ากันเหรอคะ..
พวกเรา.. ไม่เคยค่ะ ครั้งนี้ครั้งแรก

พี่สาวพี่อ๋า..อ่ะๆ งั้น คณะที่ไม่เคยเจอหน้ากัน มาดูเครื่องกฐินพร้อมๆ กันนะคะ
พี่ทั้งสอง คงคิดในใจ ว่า..แปลก..

5 5 5 5 ขอหัวเราะดัง ๆ เถิด งานนี้เริ่มต้นด้วยความชุลมุนชุลเกจริง ๆ นะ
ส่วนพี่ลีไปถึงร้านคุณอ๋า ก็....
พี่ลี - สวัสดีค่ะ คุณอ๋า
พี่สาวของคุณอ๋า - ไม่ใช่ค่ะ ชั้นเป็นพี่สาว โน่นค่ะอ๋า ชี้ไปทางคุณอ๋านั่ง
พี่ลี - ยังไม่มีใครมาหรือคุณอ๋า
คุณอ๋า - มีผู้ชาย 2 คนมาแล้ว แต่บอกว่าจะขอไปทานข้าวก่อน
พี่ลี - งั้นฝากกระเป๋าเสื้อผ้าไว้ก่อน ขอตัวไปทานข้าวเหมือนกัน
เดินเข้าไปทานข้าวที่ร้านแห่งหนึ่งมี internet เล่นด้วย และสั่ง
ข้าว 1 จาน ระหว่างรอคอย ก็เหลือบไปเห็นผู้ชาย 2 คนนั่งเล่น
Internet อยู่ แต่ก็ไม่สนใจ พอทานข้าวเสร็จก็เดินกลับไปร้านคุณอ๋า
เห็นผู้หญิง+ชายอยู่กลุ่มหนึ่งที่หน้าร้าน ใจก็คิดว่าเป็นลูกค้าของร้าน
ก็เดินเข้าไปในร้านเห็นหนิงนั่งอยู่ ก็เข้าไปทักทาย
พี่ลี - สวัสดีค่ะคุณสาว
คุณหนิง - อ้อออ ไม่ใช่ค่ะ หนิงเองค่ะ คุณสาวอยู่หน้าร้าน
พี่สาวคุณอ๋าและคุณอ๋า มองหน้ากัน ถามว่าไม่รู้จักกันหรือ
ก็ตอบไปว่ารู้จักกันครั้งแรก คิดว่าเขาคงแปลกใจต่อพฤติกรรมแปลก ๆ
ของกลุ่มเราน่าดูเลยนะ เห็นท่าทางเขาก็ออกขำ ๆ พวกเรานะ
แล้วเจ้าผู้ชาย 2 คนก็เดินมาสมทบ เราก็อ้าววว... ใช่2คนที่นั่งเล่น internet
หรือเปล่า เขาก็ตอบใช่ 2คนนี้คือ คุณโคตรภู และคุณนารูฟอสนั่นเอง
------------
น้องอ้อยน่ารักมาก ๆ น้ำใจมีเหลือเฟื้อจริง ๆ ขอขอบคุณมากมายที่ช่วยจัดที่พักให้ กลับมาถึงกรุงเทพแล้ว จนป่านฉะนี้ยังไม่รู้เลยว่า ค่าห้องเท่าไร
ประมาณว่า นอนก่อน ผ่อนที่หลัง ม่ายช่าย พี่เห็นว่าน้องอ้อยวิ่งวุ่นขาแทบ
ขวิดกัน เลยไม่อยากรบกวนน้องอ้อยถามนั่น ถามนี้ เซ้าซี้ให้ปวดหัวเพิ่มอีก
เดี๋ยวอ้อยช่วยหลังไมค์บอกพี่ด้วยนะจ้าวว รักน่ะ จุ๊บ จุ๊บ....
------------
ขอขอบพระคุณสารถีผู้น่ารักทั้ง 2 คน และมากด้วยมิตรจิตรมิตรใจ
ที่ขับรถพาพวกพี่ ๆ น้อง ๆ ไปทำบุญกันอย่างเต็มอิ่ม นั่นก็คือ
น้องตู่และน้องอาร์ม หากขาดน้อง 2 คนนี้ พวกเราคงไม่ได้โกยบุญ
กันมาได้มากมายขนาดนี้หรอก ได้ทอดกฐินถึง 23 วัดนะ จะบอกให้

Administrator
นักเขียนโปรแกรมอิสระ

โพสเมื่อ: 2018-04-12 15:00:44

Doughnut :
โพสต์เมื่อ 2012-4-26 17:18

น้องอ้อย

เช้าวันที่ 23 ด้วยความที่ห่วงว่าสัญญาณจะหลุดหรือเปล่าน๊อ ประมาณตี5 ก็ตื่นมาอาบน้ำ พอตี5ครึ่งอ้อยกับน้องพุทธก็ออกจากโรงแรมเพื่อไปรับคุณป้า แม่ น้า อา เพื่อพาไปส่งที่วัดก่อน พอไปถึงเช็คสัญญาณปรากฏว่ายังปกติดีอยู่ก็รีบตีรถกลับโรงแรมเพื่อไปรับน้องคาเรียและคณะของพวกเรา วันนี้พิเศษมีน้องเอก สแควร์กับครอบครัวมาด้วยค่ะ หลังจากที่ทุกคนพร้อม ก็ออกเดินทางไปวัดกู่เสือกัน พอไปถึงบริเวณวัดปรากฏว่ารถและคนเยอะมาก ต้องวนหาที่จอดรถกัน จากนั้นเข้าไปในบริเวณวัด เจอพี่ณัฐบอกว่าคุยกะพี่ณหทัยอยู่ ก็เลยโบกมือทักทายไปในกล้อง อิอิ จากนั้นเจอคณะของพี่หยาดก็ทักทายกันนิดหน่อย แล้วรีบแจกแจงหน้าที่กันทำ น้องพุทธเป็นตากล้อง พี่ว่าน น้องทราย น้องเก๋ ช่วยกันจดและนับเงิน ช่วงนี้ซองปัจจัยก็มีมาเรื่อยๆ คนนั้นคนนี้เรียกอ้อยก็วิ่งไปวิ่งมา พี่คนข้างวัดกะพี่อ้อก็มาถึงในบริเวณงานแล้ว มีการนำเอาของบริจาคฝากขึ้นไปแจกบนดอยด้วย ขอบพระคุณมากๆค่ะ ได้ทักทายกันไม่กี่คำ ญาติโกโหติกามาถึงบริเวณวัดก็โทรตาม ก็เลยไปดูแลเป็นช่วงๆค่ะ สักพักน้องเอกก็มาทักทาย บอกว่าผมเอกนะครับ ก็ได้คุยกันนิดหน่อยอีกแร่ะ T_T จากนั้นคุณอาร์มโทรมาถามว่าเครื่องกฐินจะให้ขนไปไว้ไหน อ้อยกะพ่อพจน์ก็ไปแบกโต๊ะมากาง คุณอาร์ม คุณอ้อย เพื่อนคุณอาร์ม และพี่ๆคณะเราหลายๆคนก็มาช่วยกัน พวกเราจัดเครื่องกฐินไว้บนโต๊ะ สวยงามมาก มีพระพุทธรูป2องค์ สวยงามมากค่ะ เป็นที่ฮือฮาของชาวบ้านและผู้มาร่วมงาน ส่วนคณะของพี่หยาดก็ช่วยกันขนแก้วน้ำ จาน ชาม ช้อนมาสมทบด้วย(นอกจากนี้พี่หยาดยังได้รับเป็นเจ้าภาพแก้วน้ำ จาน ชาม ช้อนเพื่อนำขึ้นไปมอบให้กับทางวัดบนดอยโป่งสะแยนด้วยค่ะ ขอโมทนาเป็นอย่างสูงค่ะ)

ระหว่างที่จัดของอาจารย์ชนะโทรมา ตอนนี้อาจารย์อยู่ที่วัดศรีดอนมูลไปทำบุญกับครูบาน้อยและทำพิธีสืบชะตา แต่คนขับรถออกมาไม่ถูกเพราะทางแยกมีเยอะ อ้อยจึงขับรถไปหาเพื่อพาคณะของอาจารย์ชนะมาที่วัดกู่เสือค่ะ แต่ไม่อยากจะบอกเลยว่า อ้อยก็หลงค่ะ ฮ่าๆๆ เพราะอ้อยไม่เคยไปวัดศรีดอนมูลอ่ะ ตอนมาสำรวจเส้นทางอ้อยอยู่แค่ปากทางเองค่ะ แหะ แหะ ตอนเข้าไปก็ไปตามป้าย แต่ตอนออกมาไหงออกมาอีกทางก็ไม่รุ๊ค่ะ เอิ๊กกกก แต่โชคดีเหมือนกันนะคะ ตอนหลังทราบข่าวว่าเส้นทางที่อ้อยใช้ตอนขาไปนั้นมีอุบัติเหตุรถชนกันทำให้การจราจรติดขัด ถ้าเรามาเส้นทางที่อ้อยไปตอนแรก คงติดแหงกอยู่ตรงนั้นอีกนานค่ะ สรุปคือหลงแล้วเป็นผลดีค่ะ เอิ๊กกกกก ^^ สงสัยเทวดาหมุนพวงมาลัยให้น่ะค่ะ

พอคณะอาจารย์มาถึง ก็มีการแนะนำตัวกันค่ะ เลยได้รู้จักแม่ใหญ่ของพวกเราน่ะค่ะ จริงๆแล้วมีท่านผู้ใหญ่อีกหลายท่านนะคะ แต่ว่าอินกะแม่ใหญ่ค่ะ ความจำปลาทองของอ้อยก็เลยแผลงฤทธิ์จำได้แต่อาจารย์ชนะและแม่ใหญ่(วิ)สองคนเองค่า ^^

ในส่วนของอ้อยเล่าเป็นน้ำจิ้มแค่นี้ก่อนนะคะ รอพี่สาวมาโพสต่อดีกว่าค่ะ รับรองว่า อย่างฮาและหนุกหนานค่ะ ^_^

<< < 6 7 8 9 10 > >>